HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG KEO DÁN GẠCH

Keo dán gạch là một sản phẩm thông dụng hiện nay, những không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách nhất. Sau đây, nhà sản xuất Cem Polymer Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng keo dán gạch đúng cách và hiệu quả nhất.
Keo dán gạch ngày một được ưa chuộng nhờ những ưu điểm vượt trội như độ bám dính tốt, độ bền cao so với vữa xi măng truyền thống. Tuy nhiên, để có thể sử dụng keo dán gạch hiệu quả, an toàn bạn cần phải tuân thủ hướng dẫn sử dụng keo dán gạch một cách khoa học và hợp lý theo các bước sau đây.

Bước 1: Công tác chuẩn bị dán gạch

– Bạn cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt cần dán cũng như các cạnh mặt gạch cần phải sạch bụi bẩn, không được dính dầu mỡ, sơn hay rêu mốc…

– Bề mặt tường, sàn cần dán và các cạnh mặt gạch cần phải có một độ ẩm nhất định, không được để quá khô, không đọng nước
.

Các dụng cụ thi công cũng cần phải được làm sạch sẽ để đảm bảo chất lượng thi công.

Lựa chọn keo dán gạch chuyên dụng có vai trò rất quan trọng, do đây là nơi thường xuyên tiếp xúc với những tác động của ngoại lực. Trong đó tiêu chí về keo dán gạch chất liệu gạch ốp lát, và bề mặt cần ốp lát là yếu tố quan trọng nhất.

Hiện tại một số những loại keo có chất lượng tốt và được ưa chuộng trên thị trường như: keo dán gạch Cem Polymer bao gồm các loại

– Keo dán gạch trong nhà CEM ELOXP1

– Keo dán gạch, đá ngoài trời, bể bơi CEM ELOX P2

– Keo dán gạch P003 keo 2 thành phần ốp lát công nghiệp

– Keo dán gạch màu trắng dùng cho gạch Mosaic bể bơi, trang trí ELOX P004

Bước 2: Tiến hành trộn keo

Trộn keo là một bước có vai trò rất quan trọng trong quá trình thực hiện hướng dẫn sử dụng keo dán gạch hay thi công keo dán gạch. Do chất lượng của theo thi công sẽ có thể tác động ảnh hưởng đến việc thi công cũng như chất lượng công trình.

Bạn nên chú ý, đầu tiên trộn hỗn hợp keo khô với nước với tỷ lệ cứ 25kg keo khô sẽ tương ứng với 5 lít nước (hoặc theo hướng dẫn của nhà sản xuất). Tiếp theo đó bạn cần trộn hỗn hợp đó bằng máy trộn cơ học trong khoảng thời gian từ 5 – 7 phút. Sau đó, bạn có thể ngừng trộn trong khoảng từ 3-5 phút rồi tiếp tục trộn, và ít phút sau đó thì bạn đã có thể sử dụng thi công.

Lưu ý: Thời gian sử dụng keo phụ thuộc vào nhiệt độ, độ ẩm trong không khí cũng như điều kiện thời tiết cụ thể. Trong trường hợp thời tiết mát mẻ thì keo có thể sử dụng được trong khoảng 1h, thời tiết nắng to thì sẽ có thể sử dụng trong thời gian ngắn hơn.

Bước 3: Tiến hàng trải đều keo
Bạn cần phết một lớp keo dán gạch mỏng khoảng 3 – 4 mm đã được trộn ở trên lên bề mặt thi công. Bạn cần trải đều keo với độ dày đồng đều, bạn có thể sử dụng 1 cạnh của bay kéo nghiêng khoảng 45 độ để tạo những rãnh. Như vậy mới có thể giúp cho chúng có được được độ bám dính tối ưu nhất với gạch thi công.

Bước 3: Thực hiện dán gạch
Khi bạn đã thực hiện trải keo đều thì bạn có thể dán trực tiếp viên gạch lên bề mặt của keo. Sau đó, bạn có thể sử dụng búa cao su để gõ nhẹ lên bề mặt gạch để viên gạch có thể bám dính chắc chắn lên lớp keo.
ạn có thể thực hiện điều chỉnh vị trí của viên gạch trước khi keo khô mà không cần lo ngại hỏng gạch. Qua đó sẽ đảm bảo cho khả năng kết dính là tối ưu nhất và có được một công trình như ý muốn.

>> Lưu ý: Đối với các viên gạch khổ lớn thì phải trải phết một lượt keo mỏng vào dưới mặt gạch trước khi đặt lát
Bạn tuyệt đối không được phép sử dụng diện tích đã lát sau khi thi công trong vòng 48 giờ để tránh ảnh hưởng đến chất lượng của công trình.

Trong khoảng thời gian keo chưa khô, bạn có thể thực hiện thay đổi, điều chỉnh trên bề mặt ốp lát. Đây chính là một ưu điểm vượt trội của keo dán gạch so với hồ vữa xi măng thông thường.

Tư vấn thêm : đối với các sàn lát gạch bị rung lắc , không ổn định , bể bơi thì phải có lớp kết dính CEM Latex 104 và trộn bổ xung Latex vào keo dán gạch theo chỉ định của nhà sản xuất

Công ty CEM Polymer Việt Nam

Hotline : 0989389482